chợ điện tử
chợ điện tử

Ship Hà Nội Mức phạt khi xe ô tô không gắn phù hiệu xe tải gây sốc với tài xế?

Thảo luận trong 'Xe Tải' bắt đầu bởi maiphuongle1, 25/6/18.

Từ khóa sản phẩm:
  1. Vị trí người bán:

   Toàn Quốc
  2. Trạng thái:

   Mới 100%
  3. Giá:

   500,000đ
  4. Số điện thoại:

   0965245456
  5. Địa chỉ:

   Hà Nội
  6. Thông tin:

   25/6/18, 0 Trả lời, 807 Đọc
 1. maiphuongle1

  maiphuongle1 New Member Thành viên

  18
  0
  1
  Diễn đàn rao vặt miễn phí: Mức phạt khi xe ô tô không gắn phù hiệu xe tải gây sốc với tài xế?

  Đối với các loại xe tải, xe kinh doanh vận tải khi tham gia giao thông từ ngày 1/7/2018 đều phải gắn phù hiệu xe tải.
  [​IMG]
  Nếu như không gắn thì mức xử phạt cho hành vi này được quy định tại Nghị Định số 46/2016 NĐ – CP về việc xử phạt hành chính trong lĩnh cực giao thông đường bộ, đường sắt cụ thể như sau:


  Theo điểm C khoản 5 Điều 24 thì những người điều khiển phương tiện xe ô tô tải, máy kéo, xe vận chuyển hàng hóa vi phạm về quy định không có gắn phù hiệu xe tải hoặc có những phù hiệu đã hết giá trị sử dụng hoặc phù hiệu giả thì sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng.

  Đây chỉ là mức phạt đối với người lái xe trực tiếp. Còn với xe hoạt động theo mô hình kinh doanh vận tải thì không chỉ lái xe bị phạt mà chủ phương tiện cũng sẽ bị phạt. Cụ thể như, mức phạt đối với chủ xe được quy định tại Điểm d khoản 8 Điều 30 Nghị định 46

  Khoản 8: Phạt tiền từ 4 – 6 triệuh đồng đối với cá nhân và từ 8 – 12 triệu đồng đối với người tổ chức đó chính là chủ xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây.

  Điểm d: Giao phương tiện cho người làm công hay là người đại diện điều khiển Phương tiện thực hiện các hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, điểm đ khoản 5 và Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiến phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c, Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.

  Như vậy tổng kết mức phạt cao nhất cho cả chủ xe và lái xe tải khi không gắn phù hiệu xe tải theo quy định của nhà nước khi tham gia giao thông có thể lên tới 17 triệu đồng ( Trong đó tài xế bị phạt 5 triệu đồng và 12 triệu đồng phạt chủ xe).

  Chính vì thế để tránh mất tiền bạn nên đi làm phù hiệu xe tải. Nếu như bạn không biết thủ tục xin phù hiệu xe cần những gì thì có thể tham khảo đây: Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

  Còn nếu bạn không có thời gian hay cũng như không nắm rõ về vấn đề giấy tờ xin cấp có thể liên hệ đến Dịch vụ làm phù hiệu xe tải của chúng tôi để được hỗ trợ: 0919 545 989
   
  Từ khóa sản phẩm:
Đang tải...